เพลิงนาง

วันออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 15 สิงหาคม - 1 พฤศจิกายน 2563
จำนวนตอน : 24 ตอน
ช่องทางการรับชม : AMARIN34
ประเภท : Drama
ผู้กำกับ : วศินี คุณะนิติสาร
บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์ : วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ ณัฏฐามณี ทินกร สุธิดา ชนะสิทธ
ควบคุมบทโทรทัศน์ : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
ควบคุมการผลิต : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

พลับพลา สาวสวยทันสมัยหัวนอก ผู้เติบโตมาจากครอบครัวที่มีปัญหา พ่อแม่อยู่ด้วยกันในรูปแบบสามคนผัวเมีย โดยมีแม่ใหญ่ พรรณอร เป็นผู้กำหนดชีวิตของเธอ เพราะเป็นคนที่เลี้ยงดูมากับ แม่เรียง แม่แท้ๆผู้ให้กำเนิด ซึ่งมาจากคนสนิทที่ดูแลพรรณอรมา แม่เรียง จึงเป็นแค่แม่ผู้ต่ำต้อยและไม่เคยได้มีตัวตนในสายตาของลูกโดยมีพ่อ วิกรม คอยเป็นคนกลางที่ไม่ค่อยยอมตัดสินใจหรือจัดการอะไรนอกจากอยากจะให้ทุกคนอยู่รวมกันแบบนี้ 


หลังจาก พลับพลา กลับจากต่างประเทศ พรรณอรลงทุนเปิดบริษัทให้ และได้เจอกับ ดร.ล่องชาด หนุ่มนักวิชาการคนเก่งที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง เธอจึงสนใจในตัวเขาทันที ส่วนล่องชาดเองก็ประทับใจในตัวพลับพลาเช่นกัน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะล่องชาดมีสาวสวยคือ โมรี น้องสาวของเพื่อนสนิทอย่าง มนูญ ที่แอบหลงรัก ล่องชาดมานาน โมรีแอบรักข้างเดียว และคอยแสดงความเป็นเจ้าของกับผู้หญิงที่เข้าใกล้ ดร.ล่องชาด ทุกคน โดยเฉพาะกับพลับพลา ที่เจอหน้ากันเมื่อไรต้องเกิดการปะทะคารมกันอยู่เสมอ 


ในขณะเดียวกัน นิวาส แฟนเก่าของพลับพลาตั้งแต่ตอนอยู่ต่างประเทศ ชายหนุ่มเสเพล ลูกนักการเมืองจอมฉาว ซึ่งไม่ยอมรับการถูกพลับพลาบอกเลิก จึงบินตามกลับมาเพื่อง้อขอคืนดี ซึ่งพลับพลา กลับคิดว่านิวาสเป็นเพียงผู้ชายที่ผ่านมาในชีวิตคนหนึ่ง ทำให้นิวาสยิ่งโกรธมาก คอยตามทำลายชีวิตของพลับพลา ไม่เว้นแม้กระทั่งการตามฉีกหน้า ต่อหน้าครอบครัวของพลับพลาและสร้างความเสื่อมเสียในแวดวงสังคมขณะที่พลับพลาเองได้แต่รู้สึกดี และ มีใจให้ ดร.ล่องชาด จึงพยายามหาทางสลัด นิวาส ให้ออกไปจากชีวิต  โดยไม่รู้ตัวว่า ยังมีชายหนุ่มอีกคนที่เฝ้าเป็นห่วงใยและหลงใหลพลับพลาอย่างโง่หัวไม่ขึ้น นั่นคือ สุบรรณ ชายหนุ่มรุ่นน้องที่ทำงาน ที่เป็นผู้ช่วยของเธอ สุบรรณมีใจแอบหลงรักเจ้านายอย่างพลับพลา พร้อมเสียสละทุกอย่าง โดยสุบรรณเองก็ไม่รู้ตัวว่ายังมี กัณหา เลขาสาวผู้มองโลกสวยและชื่นชมพลับพลาว่าเป็นผู้หญิงเก่งจนเธอยกให้เป็นไอดอลนั้นมีใจให้สุบรรณอยู่


พลับพลา ได้พบกับ ผู้ชายอีกคนคือชุมสาย หนุ่มใหญ่ผู้มีภรรยาคือปรางทองและลูก ชุมสายตกหลุมรักพลับพลาอย่างรุนแรง โดยทั้งคู่ใกล้ชิดกัน เพราะเรื่องงานที่ชุมสายว่าจ้างบริษัทพลับพลาให้มาเป็นที่ปรึกษา และเมื่อล่องชาดได้รู้ว่าผู้หญิงที่ชุมสายซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆ ของเขากำลังติดพันคือพลับพลา ยิ่งไปกว่านั้นชุมสายยังเล่าให้ล่องชาดฟังว่า มีอะไรเกินเลยกับพลับพลา ทั้งๆที่ในใจลึกๆแล้วนั้น พลับพลา ไม่ได้คิดจะแย่งชุมสายมาจาก ปรางทอง แต่ผลที่ตามมาคือชุมสายหลงใหลเธออย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ทำให้ล่องชาดยิ่งผิดหวังในตัวพลับพลา


ไม่เพียงแค่ชายหนุ่มที่คลั่งไคล้ในตัวพลับพลา อย่าง นิวาส ชุมสาย หรือ สุบรรณ เท่านั้น พลับพลายังเลือกใช้ ศุภฤกษ์ นักธุรกิจหนุ่มมาเฟีย เจ้าของธุรกิจสีเทาที่มีครอบครัวแล้ว มาพัวพันในชีวิตของเธออีก เพราะด้วยความร่ำรวยและอำนาจบารมีในสังคม ทำให้พลับพลาเลือกใช้ ศุภฤกษ์ เป็นเครื่องมือในการช่วยฟื้นฟูบริษัทที่กำลังประสบปัญหาการเงินให้กลับคืนมาอีกครั้ง 


ชุมสายพยายามทำทุกอย่างให้พลับพลาเลือกเขา ถึงขั้นยอมหย่าขาดกับปรางทอง จนเนม ลูกสาวของชุมสายกับปรางทอง กลายเป็นเด็กมีปัญหา และเลือกเส้นทางผิดจากการประชดพ่อ ซึ่งการตัดสินใจของชุมสายในครั้งนี้ สร้างความผิดหวังให้กับล่องชาดที่พยายามช่วยประคองชีวิตคู่ของพี่ชายและพี่สะใภ้มาตลอด และ ยิ่งรู้สึกผิดหวังกับ พลับพลา มากขึ้นไปอีก 


แต่แม้จะผิดหวังกับพลับพลา ล่องชาด ก็ยังไม่คิดจะเปิดใจให้ โมรี ทำให้โมรีเสียใจมาก ขณะเดียวกันล่องชาดก็ยืนยันกับพลับพลาว่าผู้หญิงอย่างพลับพลาคงไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาจะหยุดชีวิตด้วย ความชัดเจนที่ล่องชาดแสดงออกมาทำให้พลับพลาเสียความมั่นใจในตัวเองอย่างมาก และ ยิ่งอยากจะเอาชนะให้ ล่องชาด หันมามองเธอให้ได้


พลับพลากลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้งและรู้ว่าที่ผ่านมาเธอปล่อยให้ความคิดผิดๆ ว่าการจะรู้จักใครต้องรู้จักให้ลึกซึ้งและมองว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดด้วยวิธีของเธอนั้นเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมาโดยตลอด สุดท้ายคำตอบของหัวใจของเธอมีเพียง ล่องชาดเพียงคนเดียวเท่านั้น และเธอจะไม่ยอมให้เขาหลุดมือเป็นอันขาด แต่เธอจะทำอย่างไรกับผู้ชายอีกหลายคนที่อยู่ในชีวิต

รายชื่อนักแสดง

เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

ยุรนันท์ ภมรมนตรี

ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

อินทัช เหลียวรักวงศ์

รามาวดี นาคฉัตรีย์

มยุรา เศวตศิลา

ดิลก ทองวัฒนา

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์

ศรุต วิจิตรานนท์

พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา

ณัฏฐธิดา กลิ่นสุวรรณ

ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์

ดาริน แฮนเซน

Trailer

Photos

 

Episode 3

ขี้ปากคนอื่น มันไม่ทำให้ชีวิตหนูดีขึ้นหรอกค่ะ [Highlight]
ทำหน้าแบบนี้ เธออยากจะแต่งงานกับใคร ถ้าไม่ใช่ฉัน? [Highlight]
ลูกพลับรับปรึกษาและระบายอารมณ์ #เชิญค่ะ [Highlight]
ผู้หญิงมีตำหนิแล้วมันทำไมคะแม่ [Highlight]
นี่มันตัวอะไร คนหรือปลิง เกาะผู้ชายไม่ปล่อยเลยจ๊ะ #ไม่สวยก็แพ้ไปค่ะ [Highlight]
คืนนี้ลูกพลับขอปิดการขายค่ะ #ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงสูง [Highlight]
เป็นผัวเมียกัน จะคุยซักคำ มันต้องมีธุระด้วยหรอ [Highlight]
คุณจะมีอะไรกับฉันในที่ทำงาน โดยไม่แคร์เมียตัวเองแบบนี้ไม่ได้นะคะ [Highlight]

Episode 2

เธอคนนี้คือไฟที่สว่างไสว หรือ เผาไหม้ทำลายทุกสิ่ง [Highlight]
มีคนเคยบอกฉันเหมือนกัน ว่าฉันเหมือนไฟ /ยั่วแบบตัวแม่ [Highlight]
ไปทักผู้ชาวบ้านเขาแบบนี้ก็ได้หรอ? /แม่ฟาด [Highlight]
ถ้าคิดจะเล่นกับไฟ ก็ระวังเอาไว้แล้วกัน /ท้าทายอำนาจแม่ [Highlight]
ปากบอกไม่แต่ใจกลับเรียกร้อง /ผู้เก่ามาง้อแหละ [Highlight]
เข้าหาผู้แบบดูแพงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว /เสน่ห์เหลือร้าย [Highlight]
วิธีอ่อยอย่างมีชั้นเชิง /เจอแบบนี้เหยื่อตายเรียบ [Highlight]
ร่างกายนี้ไม่ได้สร้างปัญหา แต่มาพร้อมความบันเทิง /แม่อึ้ง [Highlight]
ทำบุญวัดไหนถึงจะได้แบบนี้บ้าง /รักเอเนอร์จี้โดนรุมจีบ [Highlight]

Episode 1

มาส่งถึงในห้องขนาดนี้สุภาพบุรุษจริงๆเลยนะคะ / ยั่วผู้ให้ดู Luxury [Highlight]
ดีลงานก็เหมือนเดทแรกกับผู้หญิงนั้นแหละ ต้องพา #ขึ้นเตียงม้วนเดียวจบ [Highlight]
พลับพลา มาเพื่อเป้าหมายเดียวเท่านั้นแหละค่ะ #เฟียสมากค่ะคุณมัม [Highlight]
ถ้าอยากทำงานที่นี่ ลองมองตาและจีบพี่ซิ #ก็คือสัมภาษณ์งานจริงๆแหละ [Highlight]
อบอุ่นหรืออึดอัด ถ้ามีทั้ง #แม่ผู้ให้ชีวิตใหม่ และ #แม่ผู้ให้กำเนิด [Highlight]

Episode 2

Teaser Ep. 2

Episode 1

Teaser Ep. 1
Trailer Ep. 1

Episode 1

กลืน [OST. เพลิงนาง] - ดาว ณัฐภัสสร [Official MV]