คอนเสิร์ตสาวสาวสาว

วันเวลาแสดง :
24-25 พฤศจิกายน 2561
สถานที่ :
รอยัล พารากอน ฮอลล์
ราคา :
5,000 / 4,500 / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท

เกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน “สาว สาว สาว” ถือกำเนิดขึ้นจาก คุณระย้า แห่งค่ายรถไฟดนตรีที่มีความต้องการอยากจะสร้างศิลปินกลุ่มเด็กผู้หญิง ที่ในขณะนั้นยังไม่มีตลาดของศิลปินในวัยนี้โดยมีสมาชิกคือ

“แอม เสาวลักษณ์” ลูกสาวของแม่แดง ฉันทนา โดดเด่นด้วยบุคลิกสาวเท่ เล่นกีต้าร์ได้

“แหม่ม พัชริดา” ลูกสาวของแม่เม้าท์สุดา ชื่นบาน ที่มีความน่ารักสดใส

ก่อนที่แม่แดงจะแนะนำให้รู้จักหลานสาวของเธอ นั่นก็คือ “ปุ้ม อรวรรณ” ที่ขณะนั้นยังเรียนอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีเสียงร้องที่หวานซึ้งเป็นเอกลักษณ์

เมื่อทั้ง 3 สาว รวมตัวกันครบ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของวงดนตรีวงนี้ซึ่งในตอนแรก เกือบจะได้ชื่อวงว่า “สามใบเถา” แต่เพราะขณะนั้นมีภาพยนตร์ชื่อเดียวกันออกฉายเสียก่อน จึงต้องเปลี่ยนชื่อ จนมาลงตัวที่ “สาวสาวสาว”

เปิดตัวด้วยอัลบั้มแรก “รักปักใจ” ที่เน้นการนำเพลงเก่ามาร้อง cover ใหม่แต่อัลบั้มที่ทำให้พวกเธอโด่งดังเป็นพลุแตก คืออัลบั้มชุดที่ 2 “ประตูใจ” ถึงขนาดเกิดเป็นปรากฏการณ์ห้องส่งแตก จากรายการโลกดนตรีเพราะสถานีรองรับผู้ชมได้เพียงหลักร้อย แต่มีคนมาดูเป็นหลักหลายพัน ทำให้หลังจากนั้น โลกดนตรีต้องย้ายมาแสดงข้างนอก เกิดเป็นลานโลกดนตรีต่อมา

ภายในเวลา 9 ปีสาวสาวสาว มีอัลบั้มทั้งหมดถึง 10 อัลบั้ม (พ.ศ.2524 - พ.ศ.2533) ดังนี้

รักปักใจ (2524) , ประตูใจ (2526) , เป็นแฟนกันได้ยังไง (2527) , หาคนร่วมฝัน (2527) , ในวัยเรียน (2528) , แมกไม้และสายธาร (2529) , Because I Love You (2530) , ว้าว…ว! (2531) , Together (2531) , ดอกไม้ของน้ำใจ (2533)

สาวสาวสาวมีบทเพลงHitที่อยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงมากมาย เช่น รักคือฝันไป, ประตูใจ, แพะยิ้ม, มิอาจรัก, รักทำไม, ติ๊กต่อก, อยากลืม, บอกฉันว่าไง, แปลกดีนะ, ฟ้ากว้าง ทางไกล, เป็นแฟนกันได้ยังไง, รักโกหก, หาคนร่วมฝัน, ในวัยเรียน, Thank You, คืนใจ, ทุ่งอ้อ, ดอกไม้ของน้ำใจ ฯลฯ

จนถึงอัลบั้มสุดท้าย แต่ละคนต่างเติบโตขึ้น ประกอบกับความอิ่มตัวในฐานะศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป สมาชิกในวงต่างเห็นร่วมกันว่าถึงเวลาที่จะยุติวงสาวสาวสาวไว้เพียงเท่านี้ก่อนที่แต่ละคนจะแยกย้ายไปทำงานตามความฝันของตัวเอง

แม้จะอยู่กันคนละสังกัด คนละเส้นทาง แต่มิตรภาพของสมาชิกสาวสาวสาว ก็ไม่เคยลดหายลงไปเลย เพราะพวกเธอเป็นมากกว่าวงดนตรีมากกว่าความเป็นเพื่อน แต่เป็นเหมือนกับครอบครัวเดียวกัน ทั้ง 3 คนยังคงติดต่อพบปะกันอยู่เสมอ

แต่กระนั้น แม้จะมีเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงให้กลับมารียูเนี่ยนกันตลอดมา แอม, แหม่ม, ปุ้ม ก็ไม่เคยคิดว่าจะกลับมารวมตัวกันในฐานะศิลปินกลุ่มอีก แอม เสาวลักษณ์ให้คำจำกัดความว่าเป็นช่วง “ฟ้าปิด” ทำให้แฟนเพลงต้องรอคอยมาตลอดสามสิบ กว่าปีจนหลายคนเริ่มถอดใจ คิดว่าจะไม่ได้เห็นภาพพวกเธอบนเวทีคอนเสิร์ตอีกแล้ว

แต่ในปี 2561 ห่างจากคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้ายของพวกเธอถึง 34 ปีนับว่าเป็นปรากฏการณ์ “ฟ้าเปิด” ด้วยพลังของความคิดถึงที่ถูกเรียกร้องมาโดยตลอดไม่เสื่อมคลาย ทำให้พวกเธอทั้ง 3 ตัดสินใจที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในนามของ “สาวสาว สาว” เกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน โดยการนำของ 2 ผู้จัดคอนเสิร์ต #ATIMESHOWBIZ และ #CHANGE2561 ทำให้ #คอนเสิร์ตสาวสาวสาว ในครั้งนี้ “ไม่ใช่ฝันไป”