กำแพงเรื่อง “แต่งงาน” !!! กอล์ฟ พิชญะ ถึงขนาดเอ่ยปากกับแฟนสาวห้ามพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า ???

  เมื่อ กอล์ฟ พิชญะ  ได้มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในรายการ Club Friday Show เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ ได้เผยถึงเรื่องกำแพงเรื่อง “แต่งงาน” !!! กอล์ฟ พิชญะ ถึงขนาดเอ่ยปากกับแฟนสาวห้ามพูดถึงเรื่องนี้ด้วยเหตุผลที่ว่า ???

 

ถาม กับแอนนี่เจอกันได้อย่างไรเอ่ย ?? 

กอล์ฟ พิชญะ : เพื่อนแนะนำให้แล้วก็ไปเจอกันที่เทศกาลดนตรีครับ เหมือนตอนนั้นก็ไม่ได้มีใครด้วยครับ ไปเทศกาลดนตรีกับเพื่อนๆก็เลยชวนเขามา แต่ไม่ได้บอกว่าไม่ได้คิดว่าจะแบบจีบหรืออะไร แบบว่าเป็นเพื่อนมาแฮงเอาต์ แต่พอเขามาแล้วแบบไม่เหมือนในรูปเลยคือดีกว่าในรูปครับ เขาน่ารักกว่าในรูป เพราะเหมือนว่ารูปที่เขาลงเป็นโพสต์ๆใช่ไหม แต่ตัวจริงเขาจะเป็นแบบน่ารัก สดใส ยิ้มแย้ม เฮฮา สายฝอ 1 ผ่านแล้วสายฝอ ก็นั่งคุยกันแล้วก็กินข้าว เหมือนคุยกันเรื่องอะนิเมะ แล้วเขาก็ดูอนิเมะด้วย ก็ผ่านอีก 1 เป็นสายเกมส์อะนิเมะ ดูการ์ตูนญี่ปุ่น เพราะเวลาคนที่คุยกันเรื่องอานิเมะ หลังจากนั้นก็คุยเรื่องอื่นนู่นนี่ เราก็เลยรู้สึกว่าคุยกันถูกคอ 

 

ถาม แล้วพอเป็นเวอร์ชั่นตอนนี้ กอล์ฟ ยังเป็นคนที่ขี้หึงคนเดิมไหมเอ่ย ?? 

กอล์ฟ พิชญะ : ไม่เลยครับ ณ วันนี้คือแทบไม่โทรเลยหนึ่งวันก็คือแบบส่งหากินข้าวหรือยัง ฝันดีนะ ไม่ได้หึงไม่ได้หวง ให้รู้ว่าเป็นห่วงทานอะไรหรือยัง 

 

ถาม แอนนี่กับกอล์ฟ เองมีความแตกต่างกันในเรื่องอะไรบ้าง

กอล์ฟ พิชญะ : เห็นได้ชัดเลยคืออายุห่างกัน 10 ปี (ถามว่า 10 ปีนี้มีปัญหาไหม) มันอาจจะมีบ้างแต่ว่าก็ต้องปรับเข้าหากันครับ อย่างเช่นแบบสมมุติว่าประสบการณ์ของคนอายุ 23 ปี กับ 35 มันอาจจะต่างกันเนอะ เรื่องของการทำงาน เมื่อแอนนี่ตอนนี้เขาก็เริ่มเป็นดีเจ บางทีก็ถ่าย YouTube กับกอล์ฟด้วย เหมือนเราต้องสอนเขา บางทีเขาชอบบ่นว่าเธอเหมือนพ่อของฉันเลย อย่าเข้าโหมดคุณพ่อของเธอนะ ความที่เราให้ประสบการณ์เขาก็จะกลายเป็นโหมดคุณพ่อไปแล้ว ตอนหลังๆเราก็มาปรับแบบว่าโอเค แล้วทำอย่างไรให้ความเป็นแฟนมันยังคงอยู่ เราอาจจะต้องประนีประนอมให้การพูดคุยเป็นแบบให้มันไม่จริงจังเกินไป

 

ถาม คือในความทำตัวเป็นพ่อนั้น เคยมีถึงทะเลาะกันไหม ?? 

กอล์ฟ พิชญะ : มีทะเลาะกันบ้างในช่วงการทำงานกอล์ฟ เป็นคนที่แบบเหมือน กอล์ฟ โตมากับการทำงาน เรื่องการทำงานของ กอล์ฟ จะเป๊ะ !! มากคือกอล์ฟคิดอะไรได้ก็ทำเลย บางทีแบบอาจจะรู้สึกว่าตัว กอล์ฟ เร็วเกินไป สำหรับที่จะให้คนอื่น เหมือนเข้าที่ยังเด็กอยู่แล้วไล่ตามให้ทันเรา มันก็จะมีวันที่เราต้องกลับมาคิดกับตัวเองว่า อย่าลืมนะคนที่เราคบอยู่ยังเด็กอยู่ อย่าใช่มาตราฐานเขาไปให้เขาเร็วเท่าเรา เพราะเขาก็ต้องมีเวลาที่เติบโตของเขา ส่วนมากการทะเลาะจะเป็นเรื่องของการทำงานมากกว่า แต่หลังๆก็ปรับจูนเข้าหากันให้มันดีขึ้น กอล์ฟ ก็พูดแล้วก็ประนีประนอมให้มันซอฟต์ลง ให้มีความเป็นแฟน ให้มีความเป็นแฟนหนุ่มน้อยลง 

 

ถาม แล้วจริงๆกอล์ฟเป็นคนที่โรแมนติกไหม

กอล์ฟ พิชญะ : แต่ก่อนมันอาจจะใช้โควต้ามาเยอะไปแล้วครับ แต่มันก็ไม่ได้ถึงกับหมดนะครับ แต่ว่ามันอาจจะช่วงวัยรุ่นครับ ความรักก็จะคลั่งรัก จริงจัง คนนี้เขาต้องแบบ … ผมจะแต่งงานอะไรแบบนี้ แต่พอมาถึงณ วันนี้ รู้สึกว่าเราไม่ได้หวือหวาเหมือนเมื่อก่อน เรามองเป็นเรื่องของอะไรที่เราให้แล้วมันดีกับเขา ในเชิงเป็นประโยชน์ต่อตัวเขา เราก็เลยอาจจะลืมเรื่องของความโรแมนติก เพราะว่าอายุที่แตกต่างกัน

 

ถาม อย่างเทศกาลอย่างนี้ 

กอล์ฟ พิชญะ : กอล์ฟ เป็นคนที่เทศกาล เน้นเทศกาล แต่ว่า แอนนี่ เป็นเหมือนประมาณว่า ทำไมแบบวันธรรมดาก็ให้ดอกมาก็ได้นะ ดอกหนึ่งเขาก็ชื่นใจแล้ว ตรงนั้นเราไม่มีเลยจนกระทั่งเขาบอกเรา ซึ่งกอล์ฟรู้สึกว่าดีนะสิ่งตรงนี้ที่เขาบอกเราเพราะว่า บางครั้งถ้าเขา เก็บไว้ตลอดๆ แล้วมันมาระเบิดอีกทีก็จะไม่โอเค แต่ตรงนี้เขาดีที่เขาบอกเรา เพราะทุกครั้งเวลาที่เราไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วเราเดินเจอดอกไม้ก็ซื้อซักหนึ่งดอกกลับไปให้เขา แล้วพอเราเห็นหน้าเขาที่เขาได้รับแล้วเขาตกใจ ก็เป็นความสุขเล็กๆน้อยๆที่แบบซื้อดอกไม้ให้สักดอกสองดอกให้เขา อันนี้เป็นเรื่องที่ปรับเข้าหากันไป

 

ถาม แล้ววันเทศกาลให้อะไร ???

กอล์ฟ พิชญะ : ให้เครื่องดีเจเพราะเขาอยากเป็นดีเจมันไปต่อยอดได้ส่วนตู้เสื้อผ้าเพราะว่าที่ให้เพราะตอนนี้ แอนนี่ อยู่คอนโด เค้ายังไม่ได้ปรับปรุงตู้เสื้อผ้าเขาก็จะเป็นราวแขวนอยู่ เขาก็อยากเก็บให้มันเรียบร้อยข้อดีของเขาอย่างหนึ่งคือเขาเป็นคนเนี้ยบมาก แล้ว กอล์ฟ เป็นคนที่วางเกลื่อนมาก กอล์ฟ ก็เลยรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่คงจำเป็นสำหรับเขา แล้วเขาก็คงได้เก็บของไม่เป็นที่ 

 

ถาม เห็นข่าว กอล์ฟ พูดเรื่องแต่งงานอยู่บ่อยๆ แต่สุดท้ายตอนที่เจอ แอนนี่ กับกลายเป็นคนคนหนึ่งซึ่ง เรามีกำแพงเรื่องการแต่งงานกับเขา ถึงขนาดเอ่ยปากกับเขาว่าอย่าพูดเรื่องนี้

กอล์ฟ พิชญะ : ก็คือเราก็บอกเขาว่า ณ ตอนนี้กอล์ฟไม่คิดเรื่องแต่งงานนะ บอกเขาตรงๆเลย เราก็ได้บอกเขาตรงๆเลยตั้งแต่ปีแรกที่คบกันเลยครับ

 

ถาม แล้วตอนนี้ปีนี้คิดเปลี่ยนไปแล้วหรือยัง 

กอล์ฟ พิชญะ : ยังไม่แต่งครับ บอกให้แอนนี่โตขึ้นอีกหน่อยนะ

 

ถาม แต่อาจจะเป็นวิธีคิดที่ดีก็ได้นะคือแต่ก่อนเป็นคนที่มองการไกลวันนี้เหมือนมองทีละก้าวๆ

กอล์ฟ พิชญะ : ใช่ครับ ทีละก้าวตอนนี้ กอล์ฟ มองทีละก้าวแล้วค่อยๆไป แต่ว่าเราแค่มีจุดมั่งหมาย คือการ สร้างบ้านสำหรับอนาคตข้างหน้าปากซอยก็จะมีโรงเรียน ซึ่งก็มองเผื่ออนาคตไว้ แต่ว่าการที่ย้ายจากคอนโดเป็นบ้านเลยไหนๆลงทุนไปแล้ว คงไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อยๆ เพราะฉะนั้นก็เลยอยากให้มันอยู่ในระยะยาวและระยะยาวก็คงต้อง ครอบคลุมถึงในอนาคตถ้าจะมีลูก แต่ก็คิดว่าแค่ทำวันนี้ให้มันดีถ้ามันดีแล้วไปให้สุดก็โอเค แต่ถ้ามันไม่โอเคก็เข้าถือว่าเราทำดีที่สุดแล้วแต่ถ้าแต่ก่อนจะคิดอีกแบบ มันต้องได้สิ มันต้องไปให้สุดให้ได้

 

ถาม อย่างตอนนี้ แอนนี่ เองก็อาจจะอยู่ในช่วงพลุ่งพล่าน ก็เป็นไปได้เหมือนกัน นอกเหนือจากการที่เขาอยู่ในช่วงพลุ่งพล่านหรือเปล่าไม่รู้ ตัวเขาเองก็เคยมีบาดแผลมาก่อน ถึงจะเป็นสายฝรั่ง แต่ก็เป็นฝรั่งที่เคยถูกบุลลีมา 

กอล์ฟ พิชญะ : ใช่ครับ เขาจะเป็นคนที่แตกต่างจากคนรัสเซียที่นู่นครับ แต่ก่อนนะครับ แต่ก่อนเขาจะแบบว่าเหมือนเป็นเด็กที่โตมากับดู Sailor Moon ดูอานิเมะ แล้วซึมซับวัฒนธรรมเอเชีย ญี่ปุ่น อะไรอย่างนี้ นั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขาชอบประเทศเอเชีย แล้วพออยู่ที่โน่นการดูอะไรแบบนี้ในยุคนั้น มันค่อนข้างแปลกแยก เธอเป็นเด็กอะไรดูอะไรงี่เง่า ก็เลยโดนแบบแกล้งโดนเพื่อนบุลลีที่โรงเรียน ขังล็อกไว้ในห้องบ้างไม่ให้ออกมา จริงๆกอล์ฟก็มีอะไรคล้ายๆกันในสมัยเด็กๆ แต่ก่อนเราเป็นเด็กที่กอล์ฟบอกว่าเนิร์ดอ่ะครับ กอล์ฟก็จะชอบแบบ Pokémon เสร็จแล้วพอไปอยู่กับเพื่อนๆไปบ้านเพื่อน เพื่อนก็ลงไปบ้านเพื่อนมีโบว์ลิงใต้ดิน เขาก็ลงไปส่วน กอล์ฟ เล่นกันก็เล่นเกมเล่นจับ Pokémon อะครับ แล้วเพื่อนก็แบบว่าวันหลังไม่ต้องเอากอล์ฟมาเลยนะมาแล้วนั่งเล่นแต่เกม ก็จะมีความแบบว่าเรื่องราวที่คล้ายๆกันอยู่

 

ถาม แล้วเราเป็นที่พึ่งทางใจให้น้องอย่างไรบ้าง

กอล์ฟ พิชญะ : แทบทุกอย่างครับ ก็พยายามให้เขาได้รับความรักมากที่สุด อย่างที่บอกว่าทุกครั้งที่กอล์ฟเป็นเหมือนที่เขาบ่นว่ากอล์ฟเป็นโหมดคุณพ่อ จริงๆเรามีเจตนาที่ดีเพราะเราอยากให้ความหวังดีให้เขาตลอดครับ อยากให้เขาทำสิ่งนี้แล้วประสบความสำเร็จหรือโตขึ้นแล้วได้ดีในทุกๆด้าน รู้สึกว่าไม่มีอะไรนอกจากความหวังดีให้เขาครับ

 

สามารถชมคลิป ย้อนหลัง ได้ในรายการ CLUB FRIDAY SHOW ผลิตโดย CHANGE2561 ทางยูทูป :

https://youtu.be/eSqSB1E8Xsg