เรื่องย่อ ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว’ (This Love Doesn’t Have Long Beans)

   ปลาวาฬ (ภณ ธนภณ) อดีตนายแบบหนุ่มสุดหล่อที่เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้คลั่งไคล้การกินผัดกะเพราเป็นอย่างมากจนเริ่มควบคุมหุ่นไม่ได้ ทำให้งานในวงการมีน้อยลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีโอกาสไปรับงานแสนประหลาดนั่นคือการทำงานให้กับ เมธัส (เบนซ์ อัทธ์ธนิน) เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่เครือเมธัสกรุ๊ปที่กำลังกว้านซื้อที่ดินผืนใหญ่ในการสร้างคอนโดมิเนียม แต่ติดอยู่ที่ห้องๆหนึ่งที่ไม่ยอมขายไม่ว่าจะเสนอเงินให้สูงเท่าไหร่ ห้องดังกล่าวคือร้านเชฟเทเบิ้ลชื่อ กะเพราร้านนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ที่มีเจ้าของเป็น เชฟโอบ (สายลับ เหมวิช) เชฟที่ดังทั้งเรื่องฝีมือและฝีปาก เชฟโอบ ประกาศเซ้งร้านอาหารเพราะหมดแพชชั่น โดยมีเงื่อนไขว่าผู้ที่จะมาสืบทอดทำกิจการร้านนี้จะต้องเป็นเชฟตัวจริงที่ต้องผ่านการเข้ารับการทดสอบ และที่สำคัญจะไม่ขายตึกนี้ให้กับบริษัทของเมธัสในการไปสร้างคอนโดเด็ดขาด 

   ปลาวาฬที่รับงานของเมธัสมาแล้วจึงต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นสมัครเป็นผู้สืบทอดร้านนี้ โดยเจอกับผู้เข้าแข่งขันอย่าง เกลือ(อ้น กษมา) , ออโต้ (ลี อัสรี) , ปั้นสิบ (ไทเกอร์ ธนวัต) ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต้องฝึกงานครัว ตั้งแต่วิธีการเลือกและการเตรียมวัตถุดิบไปจนถึง วิธีการทำอาหารที่ถูกต้อง โดยมีเชฟโอบผู้เข้มงวดคอยจ้องจับผิดในทุกกระบวนการ ซึ่งในการแข่งขันที่ตึงเครียดก็มี นับหนึ่ง (ไมเคิล เกียรติศักดิ์) หนุ่มทะเล้นอารมณ์ดี เชฟรุ่นน้องของ เชฟโอบ ที่พยายามทำบรรยากาศในการแข่งขันให้ดีขึ้น

      เจเจ (กาฟิวส์ พันธุ์ธัช) เพื่อนสนิทของ ปลาวาฬ ไม่เห็นด้วยกับการที่ปลาวาฬหลอกลวงเชฟโอบเพราะมองว่า เมธัส เป็นนายทุนหน้าเลือดที่จ้องหาประโยชน์กับคนอื่นอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้ เจเจ มีปัญหาต้องฉะกับ เมธัส อยู่บ่อยครั้ง แต่ ปลาวาฬ ที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินคิดว่างานนี้คือก้าวแรกที่จะทำให้เขามีทุนมาตั้งต้นชีวิตอีกครั้ง แต่เรื่องไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เมื่อ ปลาวาฬ ยิ่งเข้าแข่งขันและใกล้ชิดกับเชฟโอบก็ยิ่งพบว่าตัวเองหวั่นไหวและมีใจให้กับเชฟโอบ  จนต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดและความรักที่ควบคุมไม่ได้ จน ข้าวสวย (เบลเล่ จิรัชญา) แฟนเก่าที่เป็นรักแรกของเชฟโอบอยากกลับมาขอเชฟโอบคืนดีอีกครั้ง ทำให้ปลาวาฬต้องตัดสินใจว่าเขาจะกล้าเปิดเผยความจริงทั้งหมดหรือไม่ 

    ด้านเมธัสกับเจเจที่เป็นคู่กัดก็ต้องเจอหน้ากันไม่เว้นวัน เมื่อเมธัสพลาดล้มและต้องทำกายภาพหลังจากผ่าตัดข้อเข่า เจเจ กลายเป็นนักกายภาพประจำตัวที่สลัดเมธัสไม่หลุด เมธัสมีวิธีคิดและความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่างแม้กระทั่งความรัก ทำให้เจเจมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ความจริงให้เมธัสเห็นว่าสิ่งที่เชื่อนั้นมันผิด แต่ไปๆ มาๆ เมธัสกลับชอบเจเจขึ้นมาจริงจัง เจเจต้องทนความตื๊อและความน่ารักของเมธัสจนไม่รู้ว่าจะเข้มแข็งและปฏิเสธเมธัสที่ทุ่มสุดตัวได้อีกนานแค่ไหน

     ร้าน ‘กะเพราไม่มีถั่วฝักยาว’ ซึ่งเชฟโอบตั้งใจค้นหา ‘ผู้สืบทอด’ แต่กลับไปมีใจกับ ’ผู้หลอกลวง’ ภารกิจพิชิตใจเชฟสุดโหดก็เริ่มต้นขึ้น       ในซีรีส์ ‘‘รักนี้ไม่มีถั่วฝักยาว” (This Love Doesn’t Have Long Beans) โปรเจกต์ซีรีส์ของ CHANGE2561 ORIGINAL เตรียมพร้อมเสิร์ฟให้แฟนๆได้รับชมพร้อมกัน ในวัน ศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม นี้ เวลา 22.15 น. ทางช่องวัน 31 และสามารถดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT บนแอป iQIYI และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น